Kinh Nghiệm Xin Việc Kế Toán

Kinh Nghiệm Xin Việc Kế Toán

adminketoanquocgia

 

 Kinh Nghiệm Xin Việc Kế Toán Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

 

Trong nền kinh tế hiện nay,làm ăn khó khăn vì thế các doanh nghiệp dẫn đến kém phát triển từ đó cắt giám công nhân, nhân viên. Vì điều này dẫn đến nỗi lo thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Sinh viên học ngành kế toán thì nỗi lo này còn lớn hơn, bởi ngày nay số lượng sinh viên học kế toán rất nhiều, đa số các bạn nữ thường chọn kế toán để học.

 

Kinh nghiệm khi đi xin việc

 

Vậy làm thế nào để sau khi ra trường bạn có thể xin được một công việc theo chuyên ngành kế toán của mình đã học. Trung tâm Kế Toán Quốc Gia sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn đi xin việc:

 

Đầu tiên khi các bạn chưa có kinh nghiệm hay kinh nghiệm chưa nhiều thì các bạn nên tìm một doanh nghiệp nhỏ nào đó để xin thực tập, có thể là lương thấp hoặc không lương. Trong quá trình thực tập bạn sẽ lấy được kinh nghiệm thức tế và làm những công việc liên quán đến kế toán như thu ngân, bán hàng, trợ lý hay công nợ,..để tích lũy kinh nghiệm dần dần.

 

Trong thời gian này bạn cần kiên trì, nhiệt tình và cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, từ đó tạo được lòng tin của cấp trên đối với bạn. Thời gian này vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn rất dễ mắc phải lỗi và có thể sẽ bị cấp trên quát mắng vì thế bạn cần kiên trì và cố gắng tránh các lỗi cơ bản. Rất nhiều bạn chỉ cần cấp trên quát mắng là đã có thể bỏ việc, nếu không có kiên trì thì bạn sẽ chẳng tích lũy được tí kinh nghiệm nào cả.

 

Ngoài ra các bạn cũng có thể học một khóa đào tạo kế toán thực hành tại các trung tâm kế toán, có thể bạn học về đúng chuyên ngành kế toán mà bạn muốn làm như: kế toán thuế, kế toán kho, kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán trưởng,…để có thể tích lũy kiến thức kế toán, cũng như làm quen với các công việc của một kế toán.

 

Chúc các bạn có thể dễ dàng xin được một công việc kế toán như mong muốn!

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận