Tìm Hiểu Về Nhiệm Vụ Và Chức Năng Của Kế Toán Trưởng

Tìm Hiểu Về Nhiệm Vụ Và Chức Năng Của Kế Toán Trưởng

adminketoanquocgia

 

Nhiệm vụ và chức năng của kế toán trưởng

 

 

Kế toán trưởng là gì? 

 

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở… và là người đảm trách, chỉ đạo chung và tham mưu chính cho lãnh đạo về tài chính và các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp. Kế toán trưởng là người hướng dẫn, chỉ đạo, rà soát, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất.  

 

  kế toán trưởng

Kế toán trưởng 

   

Các tiêu chuẩn và điểu kiện của một kế toán trưởng:

 

 

– Chứng chỉ kế toán trưởng là một nhân tố bắt buộc phải có với các kế toán trưởng

 

– Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ bậc trung cấp trở lên

 

– Thời gian công tác thực tại về kế toán ít nhất là hai năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và Thời gian công tác thực tiễn về kế toán chí ít là ba năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán bậc trung cấp.

   

Nghĩa vụ của kế toán trưởng:

 

– Thực hành các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán

 

– Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định của luật pháp

 

– Lập các báo cáo về tài chính    

 

Chức năng của kế toán trưởng:

 

– Đảm đang việc lập và trình duyệt kế hoạch công việc, các mẫu tài liệu, giấy tờ thuộc bộ phận kế toán để ứng dụng cho việc thể hiện các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp, xây dựng việc kiểm kê, giám sát các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp và phân tích, tổng hợp thông tin nguồn tài chính.

 

– Tổ chức việc kiểm kê tài sản, dòng tiền cũng như các nguồn tài sản khác có hệ trọng đến hoạt động buôn bán hoặc lợi quyền của doanh nghiệp.

 

– Bảo đảm tính hợp pháp, tính kịp thời và tính chuẩn xác trong việc lập sổ sách tài liệu kế toán, tính tình giá thành sản phẩm, mức lương, các bút toán tính thuế, bảo hiểm, công nợ với chủ đầu tư, khách hàng, nhà băng cũng như các đối tác buôn bán khác.

 

kế toán trưởng doanh nghiệp     

Kế toán trưởng cần lập kế hoạch liên tục

– Kiểm soát quy trình lập tài liệu sổ sách, các bút toán tính sổ, các quy trình kiểm kê tài sản, điều tra các bẩm nguồn tài chính, bảng cân đối kế toán cũng như các tài liệu khác có liên hệ của doanh nghiệp và của các bộ phận, chi nhánh đơn vị.

 

– Tham gia vào việc phân tách hoạt động buôn bán của doanh nghiệp dựa trên các số liệu nguồn tài chính kế toán nhằm mục đích xác định được nguồn dự trữ nguồn tài chính nội bộ, giảm thiểu các hoài trong quá trình hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.

 

– Đưa ra dự báo nguồn tài chính hoặc cách giải quyết vấn đề trong việc tương trợ ban lãnh đạo doanh nghiệp ngừa rủi ro buôn bán hoặc các sai phạm nguồn tài chính, vi phạm luật pháp buôn bán của nhà nước. dự vào việc lập tài liệu giải quyết các vấn đề liên tưởng đến việc mất mát, thất thoát tài sản của doanh nghiệp.

 

Kế toán trưởng chỉ dẫn, viện trợ, khích lệ, khuyến khích các kế toán viên để làm việc một cách hiệu quả nhất.

  là người rất quan trọng đảm đương và vận hành công việc tài chính kế toán – Một lĩnh vực rất quan trọng.Thành thử đã có rất nhiều khóa học chứng chỉ kế toán trưởng, đào tạo kế toán trưởng được giảng dạy ở các trọng tâm nhằm cung cấp các kĩ năng tốt nhất cho các kế toán trưởng để phụ trách vận hành công việc một cách tốt nhất. Trung tâm đào tạo kế toán chất lượng mà các bạn nên tham khảo và theo học các khóa học kế toán trưởng: https://ketoanquocgia.net . Trung tâm với mục tiêu đào tạo kế toán trưởng uy tín, chất lượng, học phải đi đôi với hành, sát thực công việc.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận