Nghiệp vụ sư phạm là gì, ai có thể học chương trình này

Nghiệp vụ sư phạm là gì, ai có thể học chương trình này

adminketoanquocgia

Nghiệp Vụ Sư Phạm Là Gì

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình đào tạo dành cho những đối tượng có nhu cầu và mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên nhưng chưa được đào tạo qua các cơ sở đào tạo về sư phạm. Những đối tượng này có thể là đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trường dạy nghề. Thậm chí chỉ cần tốt nghiệp THCS đối với ngành mầm non.

Nếu bạn đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc các trường nghề, bạn có trình độ, có chuyên môn và giờ muốn đi giảng dạy nhưng lại học một chuyên ngành bất kỳ chứ không phải sư phạm. Bạn có thể đi học khóa học nghiệp vụ sư phạm, với thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 3 tháng là bạn đã có thể trở thành giáo viên, giảng viên để đứng lớp.

Chương trình nghiệp vụ sư phạm chia ra làm nhiều chương trình khác nhau để phù hợp với từng cấp độ và chuyên môn của bạn. Với từng chương trình cũng có thời gian học và nội dung học khác nhau. Với chương trình này bạn có thể đã tốt nghiệp bất cứ chuyên ngành nào cũng có thể học, vì chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là chứng chỉ hành nghề và dạy cho bạn các kỹ năng, chuyên môn về sư phạm chứ không phải cứ học chương trình này là bạn phải học tất cả những gì mình sẽ dạy. Vì vậy đây là một chương trình ngắn hạn, với thời gian đào tạo rất ngắn là từ 2 – 3 tháng.

Cụ thể các chương trình đào tạo gồm:

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM GIẢNG VIÊN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC: Dành cho  những đối tượng đã tốt nghiệp đại học có nhu cầu làm giảng viên các trường đại học. Thời gian học của chương trình này là 2 tháng, kết thúc khóa học sẽ nhận được chứng chỉ của trường Đại học sư phạm Hà Nội 1.

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM TRUNG CẤP: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp đại học và có nhu cầu làm giáo viên các trường trung cấp. Thời gian học là 2 tháng, kết thúc khóa học học viên sẽ nhận được chứng chỉ của trường Đại học sư phạm Hà Nội 2.

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM TRUNG CÂP – CAO ĐẲNG NGHỀ: Cũng chỉ cần nghe tên thôi là biết, cũng giống như 2 chương trình trên nhưng với chương trình này bạn chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên với hệ trung cấp nghề và cao đẳng trở lên với hệ cao đẳng nghề. Dành cho những đối tượng có nhu cầu dạy nghề tại các trường và trung tâm dạy nghề. Thời gian đào tạo là 2 tháng, kết thúc khóa học sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề của các đơn vị được cấp phép đào tạo.

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM MẦM NONVới chương trình này thì đặc biệt bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là đã được học. Thời gian học có lâu hơn các chương trình kia là 3 tháng. Chương trình này dành cho các cô nuôi dạy trẻ, trường mầm non, các cơ sở mầm non. Tuy nhiên thường không thể xin được vào các cơ sở lớn vì họ hay yêu cầu bằng TC hoặc CĐ trở lên. Sau khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ của CĐ Sư phạm mẫu giáo TW.

Bên trên là tóm lược qua các chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm bạn có thể học, để lựa chọn được chính xác mình nên học chương trình nào bạn có thể liên hệ với các cơ sở đào tạo để được tư vấn tốt hơn.

Một kinh nghiệm nữa là trước khi đi học bạn nên xác định mình học xong sẽ vào đâu làm, họ yêu cầu bằng cấp như thế nào. Tránh hiện tượng đủ điều kiện theo quy định của nhà nước nhưng lại không đủ điều kiện với nhà tuyển dụng. Và cũng để biết họ yêu cầu như thế nào rồi mới đi học.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được con đường tốt nhất và phù hợp với trình độ chuyên môn của mình. Trở thành một giáo viên, giảng viên tốt, có nhiều học sinh sinh viên yêu quý và mến mộ.

Nếu cần nhận thêm tư vấn các bạn có thể gửi email cho mình hoặc qua số điện thoại để được tư vấn nhé.

  • Email: hangnt@giaoducvietnam.edu.vn
  • Điện thoại: 0969 86 86 05 Ms Hằng
3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận