Có nên học thêm chứng chỉ kế toán không

Có nên học thêm chứng chỉ kế toán không

adminketoanquocgia

 Nhiều bạn đã tốt nghiệp ngành kinh tế nhưng vẫn chưa xin được việc và các bạn đang đặt ra câu hỏi là mình có nên học thêm chứng chỉ kế toán tại các trung tâm kế toán hay không? Liệu học chứng chỉ kế toán chỉ trong vòng 3 tháng thì có đủ để các bạn trở thành một kế toán hay không?

 

 

Dưới đây là một số ý kiến của bạn đọc:

 

–          Bạn Subeo:

 

1 người học chuyên ngành kế toán chính quy khi đi làm đều cần có 1 kế toán kì cựu kèm ít nhất là 2 năm để có thể tự hoạt động sau đó.

 

–          Bạn Dino Nguyễn :

 

Bạn nên học cũng tốt, mình lúc trước học tài chính ngân hàng học xong ra không có việc làm nên cũng đi học thêm lớp nghiệp vụ kế toán, nhưng lớp đó chỉ là cơ bản thôi à, mình học về tài chính nên biết hết rồi, học để lấy chứng chỉ dễ xin việc thôi. Và bây giờ mình đã theo nghiệp kế toán được 1 năm rồi đây. Nói chung học là 1 chuyện, nhưng cũng quen biết thì mới có việc làm đc bạn àh. Thực lực rất khó, bạn thấy đó, bạn cũng thất nghiệp đc 1 năm r đó, mình lúc trước cũng ở nhà hơn 1 năm

 

 

–          Bạn Taitu812003:

 

Em học kinh tế thì học thêm kế toán để bổ trợ cũng tốt. 3 tháng chỉ đủ để em hiểu cơ bản về kế toán thôi, chưa đủ thời gian để có thể tự lập làm kế toán đâu em

 

 

–          Bạn Bendobinhan:

 

Bạn đừng có mất thời gian, trung tâm dạy kế toán nó lừa bạn đó, bạn mình nó đi làm kế toán Công ty không nhận nó mặc dù nó tốt nghiệp ĐHKT mà nó mở trung tâm dạy kế toán, Nếu có học nên học văn bằng 2 chuyên ngành, như tác giả giảng viên kế toán & kế toán trưởng tư vấn đúng đó, làm kế toán trưởng thật sự mới khó, chứ kế toán viên thì không cần học chuyên sâu làm gì.

 

Với một câu hỏi nhưng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng điều quan trọng chúng tôi nghĩ đó chính là ở bạn, trung tâm có đào tạo tốt đến đâu nhưng bạn không có sự cố gắng thì kết quả đạt được sẽ vẫn không cao.

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận