Những Chia Sẻ Về Nghề Kế Toán

Những Chia Sẻ Về Nghề Kế Toán

adminketoanquocgia

 

 Những chia sẻ về nghề kế toán

 

Hiện nay nghề kế toán đã là một nghề các chị em chọn học và làm chiếm tỉ lệ cao. Mỗi một ngành nghề đều có những điểm khó và dễ khác nhau, sẽ có những niềm vui xen lẫn trong những khó khăn trong khi chúng ta làm việc. Để cho các bạn biết được nghề kế toán có những khó khăn và niềm vui nào trong lúc làm việc, trung tâm kế toán quốc gia sẽ chia sẻ những niềm vui khó khăn và kinh nghiệm trong nghề kế toán của các chị, các cô, các bạn đã và đang làm trong nghề kế toán để các bạn cùng biết về nghề này:

 

Chị Caothuynen chia sẻ:

Mình là dân kế toán chính gốc nè. Nhiều lúc cũng nản lắm, mệt mỏi nữa. Nhưng cũng vẫn phải cố thôi vì đó là nghề mà và mình vẫn phải có trách nhiệm với cái nghề mà mình đang theo đuổi.Cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng cả nhà.

 

Chị me_yeu_tina chia sẻ:

e học kế toán..đi làm 2 năm…giờ vẫn làm kế toán cho công ty riêng của mình..nhưng chắc đợt tới xin đi làm thuê thôi…vì sợ nghề quá rùi..hic

 

Nhiều lúc đau đầu vì những con số

 

Chị chuotbin84 chia sẻ:

Ngày xưa chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ làm nghề kế toán, không học ngành kế toán, hichic… nhưng ra trường rồi gắn bó với nó đã hơn 2 năm, vui có, buồn có. Từ ngày làm kế toán em thấy mình cũng thay đổi nhiều theo nghề. Nhiều lúc muốn bỏ nhưng loay hoay mãi rồi lại chẳng bỏ được.

 

Chị twophuong chia sẻ:

mình tốt nghiệp ngành tài chính doanh nghiệp, quản trị kinh doanh. thế mà cũng phải làm công tác kế toán mấy năm trời, chán nghề kinh khủng vì mình khg thích ngồi 1 chỗ tính toán và gặm nhắm những con số…trước kia nguyện vọng theo sư phạm nhưng bố mẹ khg đồng ý…lần này nghỉ đẻ xog mình quyết chuyển ngành….chắc là sau này mình sẽ làm kinh doanh….

 

Chị huongloan chia sẻ:

Kế toán. Chán đến tận óc. Vừa đầu tháng 3 ra HTKK2.5.0 xong, hì hục làm Tờ khai thuế tháng 3, đi nộp kêu sai. Chả hiểu sao. Hóa ra HTKK này nó thêm 3 số 0 vào cuối, lại có bản mới thay thế. Chán. Suốt ngày thay đổi, vừa cái này ra đã có cái khác thế chỗ mà k thông báo gì cả. Muốn bỏ nghề….

 

Chị nhosochn09 chia sẻ:

tớ cũng gắn bó với nghề này được 4 năm rùi, lúc đầu thấy thích lắm, nhưng bi giờ thấy chán òm, công việc lúc nào cũng chỉ có thế, chảng có gì mới hơn, quy trình dậm khuôn, chảng thay đổi gì, ngày nào đến cũng từng ấy công việc, thế mà làm mãi cũng chảng hết việc,chảng qua khi nào chán ko muốn làm việc thì ngồi chơi thôi, tớ thì nghĩ là mình sẽ theo đuổi nghề này mãi thôi,nó ngấm vào máu rùi,nhưng chảng thể làm nổi kế toán trưởng, tịa mình hiền, tính lại hay nể nang, mọi người bảo mình khó có thể làm được..hic..hic mà sao mình cũng ko ham làm ktt đâu nhé, ừ thì lương cao hơn thật đấy, nhưng thấy mệt lắm, suốt ngày phải thế này thế kia, nói chung chán, ma fminhf cung yêu nghề tùy thời điểm, nghĩ lại nếu được lựa hconj chác mình cũng vẫn đi theo con đường này thôi, tại cả nhà mình 5 anh chị em thì hầu hết đều theo nghề kế toán, mình nghĩ ít nhiều nó cũng bị ảnh hưởng. thôi dành theo dòng đời xô đẩy thôi các mẹ ah ..hi..hi

 

Chị tuyet2612 chia sẻ:

Em đang học năm 4 Đại học Thương Mại khoa kế toán tài chính. Học ở trường là vậy nhưng học việc nhiều thì ra trường sẽ dễ xin việc và làm tốt hơn,kì 2 e học ít có nhiều thời gian rảnh ạ. Các chị có chị nào rông lượng cho em học việc, chỉ bảo cho em với.Em cám ơn các chị nhiều ạ.

Mỗi nghề đều có những khó khăn khác nhau, chính vì thế mọi người hãy tự tin với nghề kế toán mà mình đã chọn, vì không có thành công nào không trải qua thất bại. Hãy cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau hoàn thiện mình nhé.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận