Thắc mắc về chứng chỉ kế toán trưởng

Thắc mắc về chứng chỉ kế toán trưởng

adminketoanquocgiaCâu hỏi 1:  Em đang có ý định học chứng chỉ kế toán trưởng, nhưng đang phân vân do một số thắc mắc như: Thời hạn của chứng chỉ kế toán trưởng là bao lâu? Chứng chỉ có được lưu hành toàn quốc hay không?

 

 

Trả lời: Theo quy định của Bộ Tài Chính thì chứng chỉ kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong 5 năm kể từ ngày cấp. Nếu người có chứng chỉ kế toán trưởng  và đã được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 1 lần thì chứng chỉ đó vẫn có giá trị để bổ nhiệm kế toán trưởng lần thứ 2, trừ thời gian không làm kế toán trưởng giữa 2 lần quá thời hạn 5 năm.

 

 

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng do Học Viện Tài Chính Cấp

 

 

 

Câu hỏi 2: Em mới vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán ra trường, nhưng em muốn học kế toán trưởng có được hay không? Em nghe nói phải đợi sau 2 năm nữa thì mới được học có đúng không? Em đang muốn học luôn liệu có cách nào để em được học luôn không?

 

 

Trả lời:  Theo quy định của Bộ Tài Chính người tham dự khóa bồi dưỡng kế toán trưởng phải đạt chỉ tiêu:

 

– Tối thiểu là 2 năm trở đi tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;


– Tối thiểu là 3 năm trở đi tính từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;

 

Như vậy bạn không có cách nào khác là phải đợi 2 năm nữa thì mới đủ điều kiện để tham gia khóa học kế toán trưởng.

 

 

 

Câu hỏi 3: Các anh chị ơi, cho mình hỏi một chút:

 


Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu em làm kế toán tại một Công ty đã được 3  năm lúc đó Giám đốc Công ty muốn bổ nhiệm em làm kế toán trưởng nhưng em chưa có chứng chỉ hành nghề kế toán trưởng thì có được không ạ?

 

Trả lời: Về việc bổ nhiệm kế toán trưởng: khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán quy định: “Người muốn làm kế toán trưởng buộc phải có chứng chỉ kế toán trưởng do Bộ Tài Chính cấp”. Vì thế nếu trường hợp bạn chưa có chứng chỉ kế toán trưởng theo quy định thì chưa được bổ nhiệm làm kế toán trưởng 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận