Kinh Nghiệm Làm Kế Toán Công Nợ

Kinh Nghiệm Làm Kế Toán Công Nợ

adminketoanquocgia

 

Kế toán công nợ là một phần trong bộ phận kế toán của doanh nghiệp,Công ty, nhà hàng, khách sạn,.. Liên quan đến các khoản thu và trả của Công Ty, Doanh nghiệp,..

Với các doanh nghiệp lớn thì số lượng các khoản thu và trả của doanh nghiệp rất nhiều, chính vì thế doanh nghiệp rất cần phải có một kế toán công nợ. Vậy công việc của một kế toán công nợ là gì? Các bạn hãy cùng Trung Tâm Kế toán Quốc Gia tìm hiểu nhé:

Kế toán công nợ:

– Căn cứ vào hóa đơn, bảng kê khai và thu tiền của khách hàng để vào sổ chi tiết công nợ của từng khách hàng.

– Kiểm tra tất cả hóa đơn xuất và thu của khách hàng xem tổng công nợ đã đúng chưa.

– Nếu trường hợp khách trả lại hàng và khách đã thanh toán tiền thì kế toán công nợ treo dư có. Còn nếu khách hàng chưa thanh toán thì nhập lại hàng và tất toán khoản công nợ đó luôn.

 

 

– Cuối ngày kế toán công nợ phải kê khai các khoản công nợ thu ngay mà khách chưa thanh toán để chuyển đến phụ trách công nợ.

– Các khoản dư có, cần chuyển xuống phòng kinh doanh để phòng kinh doanh có phương án xử lý.

– Hàng tuần và hàng tháng kế toán công nợ cần kê khai và kiểm tra công nợ quá hạn và lập bảng phân tích công nợ báo cáo với phòng kinh doanh.

Kế toán bảng kê:

– Dựa vào phiếu công nợ và giao hàng, kế toán vào số liệu bảng kê thu của từng mã hàng sản phẩm.

– Hàng ngày kế toán cần đối chiếu với thủ quỹ xem tiền hàng thu đã đúng chưa.

– Xong công việc kế toán bảng kê phải nộp ngay cho kế toán công nợ.

Trên đây là một số công việc cơ bản của một kế toán công nợ, để trở thành một kế toán công nợ thì bạn hãy đến với trung tâm chúng tôi để học thêm khóa học kế toán công nợ. Với điều kiện phòng học tốt, giảng viên là những giảng viên giàu kinh nghiệm của các trường đại học hàng đầu về kế toán như đại học kinh tế quốc dân, học viện tài chính,..Với mục tiêu thực hành là đầu là điều kiện tốt nhất để các học viên có thể nắm vững các công việc của một kế toán công nợ.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận