Tìm hiểu công việc xuất nhập khẩu

Tìm hiểu công việc xuất nhập khẩu

adminketoanquocgia

 

Ngành xuất nhập khẩu không phải là một ngành mới, nó đã có thừ thời xa xưa khi các quốc gia giao lưu trao đổi, buôn bán các loại hàng hóa với nhau. Ngày nay khi xã hội càng phát triển và tiến bộ thì việc xuất nhập khẩu các loại hàng hóa với các nước trên thế giới ngày càng phát triển hơn.

 

Từ đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu cũng tăng lên rất nhiều, vì thế rất nhiều bạn đã và đang học trong ngành kinh tế và muốn chuyển sang làm nhân viên xuất nhập khẩu. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc xuất nhập khẩu, Trung Tâm Kế Toán Quốc Gia sẽ đưa ra các thông tin về công việc xuất nhập khẩu.

 

 

Tìm hiểu công việc xuất nhập khẩu

 

Ngành xuất nhập khẩu là ngành kinh tế mũi nhọn

 

 

1. Ai có thể làm nhân viên xuất nhập khẩu

 

– Bạn đã tốt nghiệp ngành Thương mại Quốc tế hoặc Ngoại thương thì bạn đã có đủ điều kiện để làm việc trong ngành xuất nhập khẩu.

 

– Bạn đang theo học Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung,.. Thì bạn chỉ cần theo học thêm một khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu để bổ sung kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành xuất nhập khẩu.

 

– Nếu bạn đã và đang theo học ngành Ngân Hàng, Quan hệ quốc tế, Hải quan ,.. thì bạn cần có thêm trình độ ngoại ngữ tương đối tốt và học qua khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

 

– Còn các trường hợp khác đang học các chuyên ngành về kinh tế thì bạn cần nâng cao trình độ ngoại ngữ và hoàn thành khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

 

2. Lý do nên làm xuất nhập khẩu

 

-Về thời gian: Bởi vì công việc của bạn liên quan đến nước ngoài và các cơ quan Hải quan nên các bạn chỉ phải làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và không phải tăng ca.

 

– Về thu nhập: Mức lương của ngành xuất nhập khẩu ở mức cao hơn so với các công việc khác. Mức lương của bạn còn phụ thuộc và khả năng của bạn, chủ yếu dựa vào khả năng ngoại ngữ và nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

 

– Về cơ hội thăng tiến: Thông thường phòng xuất nhập khẩu của một Công ty rất ít nhân sự chính vì thế cơ hội thăng tiến và tăng lương của bạn không khó. Bạn chỉ cần phấn đấu và làm việc thật tốt là có thể thăng tiến.

 

– Về cơ hội việc làm: Ngành xuất nhập khẩu chưa được nhiều người làm như những ngành kế toán khác vì thế thiếu nhân sự là chuyện bình thường ở các doanh nghiệp. Từ đó cho thấy có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành này.

 

3. Công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu

 

– Xử lý toán bộ quy trình để xuất , nhập khẩu lô hàng hóa cho công ty. Như: giao dịch với đối tác, đặt hàng, thuê phương tiện vận tải, thanh toán tiền hàng và làm thủ tục Hải quan để được phép xuất, nhập khẩu lô hàng hóa đó.

 

– Tùy vào quy mô bộ phận xuất nhập khẩu của từng công ty mà nhân viên có thể làm cả quy trình hay làm từng bước một của quy trình.

 

Để bạn có thể nhanh chóng trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi thì ngay bay giờ bạn hãy bát đầu vơi khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Trung Tâm kế Toán Quốc Gia.

 

 

Các khóa khác : khóa học nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, kế toán trưởng, học kế toán tổng hợp, học kế toán trưởng, tài liệu xuất nhập khẩu, chứng chỉ kế toán trưởng, học nghiệp vụ ngân hàng,..

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận